Bỏ túi những điểm cần lưu ý trong kinh doanh game net

Kinh doanh phòng net đang là xu thế hiện nay với hiệu quả về kinh tế mà nó mang lại. Cho nên, nó là một ngành nghề kinh doanh thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư phát triển theo hướng kinh doanh này. Nhưng để có thể phát triển theo hướng kinh doanh này để đem về lợi nhuận cao thì bạn phải lưu ý một số điều sau. Hãy cùng 24h Computer tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan: 

NHỮNG LƯU Ý KHI KINH DOANH PHÒNG NET
Những điểm cần lưu ý khi kinh doanh phòng net

1. Không cần quá nhiều vốn

Vì xu thế phát triển của game càng ngày càng lớn nên có những cyber game lớn đầu tư rất nhiều tiền để phát triển các cyber phục vụ game thủ? Có những ý kiến cho rằng như thế là “net cỏ”, nét truyền thống đang hết thời. Nghe những điều này khiến cho những người chuẩn bị kinh doanh game net cảm thấy e ngại và không tự tin khi đầu tư vào lĩnh vực này.

Các cyber game ra đời từ những năm 2012, nhưng các quán net truyền thống vẫn sống khỏe và điều quan trọng ở đây chính là cách làm.

Kinh doanh phòng game là một mô hình có tính đặc thù cao, mỗi địa địa điểm kinh doanh đều có một đặc thù riêng. Nếu như ở các vùng nông thôn hay miền núi thì quan net truyền thống có thể phát triển rất hiệu quả thì tại các thành phố lớn các cyber game lại phát triển mạnh. Nếu tại các địa điểm kinh doanh mà không chọn tốt được mô hình phòng net thì rủi ro là rất lớn. Do đó phải phụ thuộc vào khách hàng của bạn để có thể đưa ra được các chiến lược cụ thể mà không cần bỏ ra quá nhiều vốn.

2. Không cần quá quan tâm tới cấu hình của đối thủ

Không cần quan tâm tới cấu hình của đối thủ chính là lưu ý thứ hai của bạn để có thể kinh doanh phòng net hiệu quả.

Các nhà đầu tư rất quan tâm tới cấu hình máy nhưng hầu hết các game thủ thì không, họ chỉ quan tâm là máy của bạn có thể chơi mượt các trò mà họ muốn hay không.

Nhu cầu của các game thủ đến với phòng net rất đa dạng, có người muốn chơi Liên minh huyền thoại với cấu hình thấp, có người muốn chơi Pubg với cấu hình cao. Việc quan trọng ở đây chính là bạn phải biết được đa số nhu cầu chơi game ở những địa điểm bạn kinh doanh từ đó mới có thể đưa ra quyết định cho việc lựa chọn cấu hình cho phòng net.

Để quyết định tới chơi tại các phòng net thì cấu hình không quá quan trọng mà họ quan tâm tới rất nhiều yếu tố như chi phí giờ chơi, không gian và các dịch vụ,… Thế nên bạn không cần quá quan tâm cấu hình máy đối thủ mà nên lên kế hoạch chi tiết để phát triển phòng game của mình.

NHỮNG LƯU Ý KHI KINH DOANH PHÒNG NET
Cần có một chiến lược kinh doanh game net hiệu quả

3.Muốn có kế hoạch kinh doanh tốt thì ứng biến phải giỏi

Trong bất cứ một ngành kinh doanh nào thì việc lập kế hoạch kinh doanh là điều rất cần thiết, nó sẽ giúp bạn đi đúng hướng cũng như lập những kế hoạch bổ trợ trong những lúc gặp khó khăn. Nhưng đối với ngành game net thì bạn cần phải có những kế hoạch ứng biến tốt. Bởi vì ngành game net dựa vào xu thế của thị trường để phát triển vì thế phải ứng biến sao cho phù hợp với thị trường và nhu cầu của người chơi. Quan trọng ở đây là phải chọn đúng những yếu tố then chốt và khai thác hết thế mạnh của nó. Game PUBG đã giúp cho rất nhiều các cyber game thoát khỏi tình trạng ế ẩm vì hầu hết các cyber đều tập trung khai thác về mảng game này.

4. Không nên chạy đua về giá

Theo đánh giá từ diễn đàn GameK thì Việt Nam là nước có giá giờ chơi game rẻ nhất thế giới. Nhiều những nhà đầu tư phòng game net đã có những chiến lược sai lầm trong kinh doanh phòng game khi đẻ mức giá giờ chơi tụt dốc thảm hại có lúc xuống 1000 vnđ/h hoặc có khi miễn phí để cạnh tranh nhau. Phương án này là hoàn toàn sai lầm trong kinh doanh, không những không hiệu quả mà còn kéo thì trường phòng game net xuống dốc.

Sự thành công của các cyber game với mức giá giờ chơi 8-20k/h là minh chứng cho thấy sự thất bại của chiến lược giảm giá giờ chơi của những phòng net những năm qua.

Vì thế kinh nghiệm xương máu trong kinh doanh chính là đừng bao giờ tự hạ thấp mình, hãy tìm hướng đi mới với những khách hàng mới với mức giá phù hợp với điều kiện bạn phục vụ những nhu cầu của họ.
Và những game thủ sẵn sàng chi trả mức giá giờ chơi cao hơn để họ có được những dịch vụ và cấu hình máy tốt hơn.

5. Kinh doanh phòng game net không cần quá giỏi về kĩ thuật

Với các phòng game net trước đây bạn bắt buộc phải biết những kiến thức về kĩ thuật phần cứng và phần mềm để có thể xử lý sự cố trong phòng game nhà mình thì bây giờ điều đó là không quá cần thiết.

Bây giờ về các phần kĩ thuật bạn sẽ được các đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói như 24h computer bảo hành lên đến 3 năm và bảo hành kim cương lên đến 10 năm. Về các vấn đề phần mềm cũng có những kỹ thuật phần mềm hỗ trợ bảo hành tận nhà bạn.

Nói như vậy chính là bạn phải tìm được một đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói uy tín chuyên nghiệp và chất lượng để có thể tư vấn cho bạn một mô hình kinh doanh hiệu quả.

NHỮNG LƯU Ý KHI KINH DOANH PHÒNG NET
24 computer đơn vị thi công lắp đặt phòng game chuyên nghiệp - Sự lựa chọn hàng đầu dành cho các chủ đầu tư

6. Tìm kiếm địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để lắp đặt phòng game net

Việc lựa chọn đơn vị lắp phòng game trọn gói là một lựa chọn vô cùng quan trọng, nó có thể quyết định đến 50% khả năng thành công của một dự án kinh doanh phòng net. Theo nghiên cứu của 24h computer thì 60% các nhà đầu tư đã thất bại trong kinh doanh khi tự lựa chọn mô hình và hướng đi riêng cho phòng game nhà mình.

Khi bạn có một đơn vị hỗ trợ trong suốt quá trình kinh doanh thì sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình triển khai kế hoạch. Phải tìm đúng mục tiêu và thành công sẽ tìm đến với bạn.

Với những điều cần lưu ý ở trên thì hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc kinh doanh phòng game và lựa chọn được một đối tác lắp đặt phòng nét trọn gói uy tín. Hãy liên hệ với 24h Computer chúng tôi để có được một mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả tối ưu với doanh thu cao nhất. 
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn